Thủ tục đăng ký và nộp tiền bảo hiểm nhân thọ tránh bị lừa đảo

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đã ra đời từ lâu và được người dân ở các quốc gia phát triển đón nhận tích cực với tỷ lệ tham gia rất cao. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và cách thức hoạt động ra sao, vì sao bảo hiểm nhân thọ có thể tồn tại được lâu đời và thịnh hành đến như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu để thấy được giá trị nhân văn cao đẹp, cùng ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cuộc sống con người.

Thủ tục đăng ký và nộp tiền bảo
Thủ tục đăng ký và nộp tiền bảo

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ tục đăng ký và nộp tiền bảo hiểm nhân thọ tránh bị lừa đảo, mời bạn theo dõi.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì và quyền lợi khi tham gia

Bảo hiểm nhân thọ là gì: “Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Thủ tục đăng ký bảo hiểm nhân thọ

Bước 1: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, hãy dành thời gian để tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảo hiểm nhân thọ như khái niệm, vai trò, lợi ích, các thuật ngữ chuyên ngành… Khi bạn bỏ tiền ra mua một món đồ bạn phải biết mình sẽ nhận gì khi mua nó và nó có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không. Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, bạn hãy tự trả lời câu hỏi như: Bảo hiểm nhân thọ là gì, quyền lợi mà nó mang đến khi tham gia… Bởi lẽ bảo hiểm nhân thọ là một đồng dài hạn, nếu không thực sự hiểu về nó bạn có thể bị tác động thì phía bên ngoài mà dễ dàng hủy bỏ hợp đồng giữa chừng. Khi đó số tiền nhận lại rất ít thậm chí là bạn sẽ không được hoàn phí bảo hiểm nếu thời gian tham gia dưới hai năm theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm 2000.

Bước 2: Xác định nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp được 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Tuy nhiên nếu yếu tố bảo vệ bảo vệ, tiết kiệm nhiều thì đầu tư sẽ ít. Vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Hơn nữa, việc tính toán để tham gia với mức phí phù hợp là rất quan trọng. Nếu bạn tham gia với mức phí quá thấp nếu chẳng may rủi ro xảy ra số tiền bồi thường không đủ để bạn khắc phục rủi ro đó. Còn nếu tham gia với mức phí quá lớn thì vô tình phí bảo hiểm sẽ trở thành áp lực với gia đình bạn.

Bước 3: Lựa chọn công ty bảo hiểm bạn cảm thấy tin tưởng nhất

Sau khi tìm hiểu, so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ ở những công ty khác nhau bạn sẽ lựa chọn ra đại diện đáng tin tưởng để tiến hành thủ tục. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đều hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Tài Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ công ty nào trong số 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại thị trường Việt Nam để tham gia. Hãy dành thời gian tìm hiểu công ty, chất lượng dịch vụ… để tìm ra đơn vị đồng hành tin cậy nhất.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn về bảo hiểm nhân thọ hãy liên hệ với Hoàng Đại – chuyên gia tư vấn về tài chính, bảo hiểm với 13 năm kinh nghiệm:

  • Hotline: 0961797788
  • Fanpage: Đại Hoàng
  • Hoặc truy cập website Hoangdai.net liên hệ live chat để được hỗ trợ

Bước 4: Tạo hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đóng phí bảo hiểm ban đầu

Sau khi đã nắm được các thông tin về điều khoản, quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn đồng ý tham gia, nhân viên tư vấn sẽ đưa cho bạn Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Bạn phải kê khai thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe của bản thân, tiền sử bệnh gia đình…

Bước 7: Ký nhận hợp đồng bảo hiểm

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ để đưa cho bạn hợp đồng bảo hiểm. Bạn ký xác nhận vào hợp đồng đó, bảo hiểm chính thức có hiệu lực với những quyền lợi theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Bạn sẽ có 21 ngày cân nhắc về việc có tiếp tục tham gia hay không. Nếu bạn từ chối tham gia chỉ cần gửi văn bản đến công ty bảo hiểm, công ty sẽ hoàn lại số tiền bạn đã đóng sau khi trừ đi chi phí khám sức khỏe nếu có.

Sau khi đăng ký chúng ta cùng tìm hiểu cách thức nộp tiền vào bảo hiểm nhân thọ tránh lừa đảo.

Lưu ý: Trước khi nộp tiền bảo hiểm nhân thọ cần kiểm tra sự phù hợp của ấn chỉ thu tiền mà Tư vấn viên sử dụng để thu tiền từ khách hàng, khách hàng chỉ nộp tiền khi có các điều kiện như sau:

Thứ nhất: Giấy tờ nộp tiền cần có đóng dấu đỏ của công ty bảo hiểm, trên giấy thu ghi rõ ngày tháng thu tiền và chữ ký của người nhận tiền; Ngày đóng tiền của Quý khách nằm trong hạn sử dụng thể hiện trên ấn chỉ thu tiền;

Thứ hai: Các thông tin khác trên ấn chỉ thu tiền được kê khai đầy đủ và không tẩy xóa.
Ấn chỉ thu tiền nguyên vẹn không bị cắt, xén.

Thứ ba: Ký tên tại phần người nộp tiền và chỉ đóng đủ số tiền thể hiện trên giấy yêu cầu bảo hiểm, hóa đơn thu phí bảo hiểm và văn bản thông báo của công ty bảo hiểm đối với từng trường hợp đóng phí tương ứng.

Thứ tư: Yêu cầu tư vấn viên thu tiền ghi rõ ngày thu tiền, ký tên tại phần người nhận tiền và giao đầy đủ liên ấn chỉ thu tiền hợp lệ.

Lưu giữ đầy đủ và nguyên vẹn những ấn chỉ thu tiền của công ty bảo hiểm để làm bằng chứng xác nhận số tiền mà Quý khách đã đóng đồng thời là cơ sở để công ty bảo hiểm nhân thọ giải quyết các khiếu nại phát sinh liên quan đến khoản tiền này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button