Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh lừa đảo bảo hiểm

Cho đến nay hiện tượng trục lợi bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cũng không nhều như trong bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới, nhưng gây hậu quả rất lớn đối với doanh nghiệp bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm chân chính.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm, chúng tôi khuyên bạn luôn cân nhắc kỹ càng khi chọn đơn vị tham gia bảo hiểm nhân thọ, cùng với chọn cho mình tư vấn viên có kinh nghiệm để hỗ trợ, trong trường hợp bạn cần hỗ trợ về bảo hiểm nhân thọ hãy liên hệ với Hoàng Đại để được tư vấn:

  • Hotline: 0961797788
  • Fanpage: Đại Hoàng
  • Hoặc truy cập website Hoangdai.net liên hệ live chat để được hỗ trợ

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về các dấu hiệu lừa đảo bảo hiểm nhân thọ và cách phòng tránh.

Thứ nhất: Đại lý bảo hiểm tư vấn chưa đầy đủ và chính xác:

Sự phát triển manh mẽ của thị trường bảo hiểm trong 20 năm qua không thể không nhắc tới một lực lượng các đại lý nhân thọ phát triển mạnh mẽ và phủ khắp trên cả nước. Trong thời gian đầu phát triển các công ty nhân thọ tập trung nhiều vào phát triển số lượng thay vì chất lượng. Dẫn tới một lực lượng đại lý chỉ cần … chứng minh thư là đi bán bảo hiểm nhân thọ mà chưa được trang bị các kiến thức về sản phẩm, phạm vị bảo hiểm và các điểm loại trừ …vv Dẫn tới khi tư vấn cho khách hàng thì không kỹ hoặc không hiểu để giải thích. Và khi sự cố bảo hiểm xảy ra thì rơi vào những điểm loại trừ thì không được bồi thường. Ác cảm của khách hàng về bảo hiểm lừa đảo sẽ bắt đầu từ đây.

Thời gian gần đây các công ty bảo hiểm đã chú trọng nhiều hơn khâu tuyển dụng và đào tạo sản phẩm, đào tạo bán hàng cũng giúp cho tư vấn được trang bị kiến thức đầy đủ hơn. Khách hàng ngày nay cũng trở nên thông minh và hiểu biết nhờ việc tìm kiếm các thông tin trên internet hay nền tảng bảo hiểm như eBaohiem.

Thứ hai: Mô hình tổ chức các cấp đại lý:

Cách thức tổ chức của hệ thống đại lý thường chia ra nhiều cấp bậc phụ thuộc vào các chỉ tiêu phát triển kinh doanh, chính sách hoa hồng và tuyển dụng. Một lực lượng đại lý ở phía dưới sẽ liên tục bị đào thải khi làm quen với sản phẩm và cách bán hàng này. Tuy nhiên hầu hết các chương trình đào tao đang mang lại gợi ý là đại lý trước tiên sẽ phải mua cho bản thân, cho người nhà, người thân…vv Nhiều người nể nang thì mua cho đại lý nhưng không hiểu rõ quyền lợi, đến khi đại lý không còn làm cho công ty bảo hiểm nữa thì nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là đa cấp và lừa đảo.

Thứ ba: Khách hàng chưa tìm hiểu kỹ khi tham gia

Một trong nhiều vụ ầm ĩ trên báo chí thời gian qua khi đề cập đến những tổn thất không được công ty bảo hiểm nhân thọ bồi thường. Hầu hết những vụ tìm đến eBaohiem để nhận tư vấn bồi thường thì đều đến từ những thực tế là khách hàng không tìm hiểu kỹ hợp đồng bảo hiểm, các điều khoản bảo hiểm dẫn tới khi có khiếu nại bồi thường mà không được chi trả thì đều có ý nghĩ là công ty bảo hiểm cố tình che dấu và lừa đảo không chịu bồi thường.

Thứ tư: Thời gian tham gia dài 10-15 năm trong khi xã hội thay đổi nhanh

Các hợp đồng thường kéo dài từ 10 đến mười lăm năm trong khi xã hội này thay đổi rất nhanh xin đến tâm lý e ngại của người tham gia bảo hiểm. Quá khứ về những năm tháng vất vả của thời bao cấp, sự kiện đổi tiền … khiến người dân vẫn thận trọng và lựa chọn các hình thức tích trữ vàng, mua đất nhiều hơn

Thứ năm các vấn đề về xử lý khủng hoảng truyền thông

Nhiêu tranh chấp về bồi thường chưa được xử lý thấu đáo đã được đưa lên báo chí hay các công cụ mạng xã hội như youtube, facebook… với những công ty chưa có bộ phận xử lý truyền thông khéo léo rất dễ gây những hiểu nhầm, hoài nghi, thậm chí là cơn trút giận của anh hùng bàn phím.

Trên đây Hoàng Đại đã gửi đến bạn những lý do cho rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, hy vọng hữu ích với bạn, hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button