Quyền lợi khi có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Thực tế khi tham gia bảo hiểm khiến rất nhiều khách hàng nhận ra, quyền lợi khi đóng bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là những quyền lợi chi trả quy định trong hợp đồng mà còn là những giá trị nhân văn, sâu sắc đối với gia đình, xã hội. Hãy cùng tìm hiểu những quyền lợi thiết thực mà người tham gia bảo hiểm được nhận khi đặt bút ký vào hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ.

xu-ly-khi-bao-hiem-tu-choi-boi-thuong

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng đồng thời đem đến lợi nhuận cho người tham gia bảo hiểm nhờ các quỹ tiết kiệm đầu tư.

Đóng bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi gì?

Tùy thuộc vào sản phẩm và điều khoản hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng những quyền lợi khác nhau nằm trong 3 yếu tố: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư. Khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân để có thể tối ưu được quyền lợi trong số những quyền lợi sau đây.

1. Quyền lợi bảo vệ trước tử vong/ thương tật

Hãy để bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ người tham gia bảo hiểm phòng tránh các rủi ro xấu như tai nạn, thương tật, tử vong… để giảm bớt gánh nặng khi rủi ro xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp những rủi ro trên theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng. Số tiền bảo hiểm này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm và chính những người thân yêu vượt qua khủng hoảng tài chính, tránh trường hợp tài chính kiệt quệ do các loại rủi ro trong cuộc sống gây ra.

2. Quyền lợi bảo vệ trước bệnh ung thư, hiểm nghèo

Không chỉ là rủi ro thường trực trong cuộc sống, bệnh tật hiểm nghèo luôn ấp ủ trong từng miếng ăn thức uống hàng ngày của mỗi chúng ta. Thực tế cho thấy, bệnh tật, ốm đau không chỉ bào mòn con người về thể xác, sức lực mà còn gây nên nỗi sợ hao hụt tài chính cho chính những người thân của người bệnh.

Khi tham gia bảo hiểm sớm, bảo hiểm nhân thọ thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, và với riêng phụ nữ sẽ có sản phẩm được thiết kế với các bệnh đặc thù liên quan đến giới…

Tham gia bảo hiểm không chỉ được hỗ trợ về tài chính mà còn được tiếp cận với cách điều trị hiện đại, tâm lý ổn định, lạc quan và đặc biệt giảm sốc thu nhập trong thời điểm khó khăn.

3. Quyền lợi chăm sóc y tế

Ngoài quyền lợi được hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm còn có quyền lợi chăm sóc y tế tận tình. Đây là những nỗ lực của công ty bảo hiểm để có thể đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu nhất. Người tham gia bảo hiểm được hưởng các quyền lợi chăm sóc y tế như:

  • Trợ cấp viện phí cơ bản
  • Trợ cấp viện phí đặc biệt
  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu
  • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

4. Quyền lợi đầu tư của sản phẩm liên kết chung

Thứ nhất, đầu tư tại công ty bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận vì phí đóng của khách hàng luôn được trích vào một phần vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Thứ hai, mỗi năm tài khoản của người tham gia bảo hiểm đều được nhận khoản lợi nhuận được trích ra từ quỹ đầu tư dựa theo lãi suất công bố. Lãi suất đầu tư luôn được công ty bảo hiểm công khai minh bạch từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty để khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà mỗi sản phẩm bảo hiểm mang lại cho cá nhân, gia đình và xã hội.

5. Quyền lợi cho con

Bảo hiểm nhân thọ luôn thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ nỗi lo lắng, quan tâm của mỗi bậc phụ huynh đối với tương lai con cái. Cha mẹ luôn mong con được phát triển trong môi trường tốt nhất, có điều kiện phát triển bản thân để trưởng thành và thành công.

mua-bao-hiem-bao-ve-tre-nho

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con không chỉ giúp con được bảo vệ vững chắc, được nhận các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro mà còn tạo ra một quỹ tiết kiệm dài hạn cho con.

6. Quyền lợi đáo hạn

Với quyền lợi đáo hạn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bạn đã tích lũy trong suốt thời gian hiệu lực Hợp đồng và nhận thêm các khoản lãi đầu tư, lãi chia, thưởng theo quy định Hợp đồng. Đây là một cách bạn tiết kiệm có kỷ luật với hợp đồng bảo hiểm, giúp bạn có một khoản tiền lớn để thực hiện những dự định trong tương lai như xây nhà mới, mua xe hay cho con đi du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button